Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Chứng nghiện dục trong đời sống hiện đạimột trong những thứ nghiện hiện giờ được những phương nhân tiện truyền thông nói tới rộng rãi, đấy là nghiện dục tình.


1 trong các bản năng lâu đời nhất và cũng mạnh mẽ nhất của con người là bản năng tình dục. Chính nhờ vào bản năng này mà thị trấn hội loài người tồn tại và tăng trưởng giống nòi,... Tuy nhiên mẫu gì cũng có ngừng của nó nhất là lúc ta sống trong phường hội luôn sở hữu các quy định mà người ta thường đề cập là luật lệ.

giả dụ vượt quá luật lệ sẽ dẫn tới những rối loạn. Hiện nay con người đã sở hữu những tiến bộ to lao trong đời sống, tuy thế bên cạnh những tiến bộ cũng tồn tại đa dạng mặt trái ác hại thường bắt nguồn từ các tìm kiếm ham mê khoái cảm quá mức dẫn người ta đến chỗ hủy hoại bản thân, gia đình và cùng đồng,… như nghiện ma túy, nghiện cờ bạc, nghiện rượu.

Thật ra nghiện tình dục đã với trong khoảng lâu như trong những truyền thuyết về các vị hoàng đế Trung Hoa như từ Hi Thái Hậu, Đát Kỷ Đại Vương... Và đặc trưng cha đẻ của phân tâm học là Freud đã đề cập tới vấn đề này từ lâu và ông coi thủ dâm là biểu hiện “nguyên bản của nghiện tình dục”. Trước đây người ta coi nghiện dục tình chỉ là một thứ nhái bệnh, chỉ xảy ra ở 1 số người nổi danh và nó rất ít được nói vì được cho là đề tài cấm kị.

Nhưng từ sau vụ xâm hại tình dục của một nhân vật nức danh vào tháng 5/2011 tại New York thì nhiều người đã thú nhận rằng khi thấy nhân vật kia đứng trước vành móng ngựa thì họ cũng có cảm tưởng chính mình cũng đang bị kết án ở vị trí đấy và đây là cơ hội để người ta bật mí và thú nhận mình với vấn đề như vậy và cũng là sự cảnh tỉnh giấc cứu nguy cho họ.


những người nghiện tình dục thường xuyên bị ám ảnh bởi chuyện quan hệ tình dục. Ảnh: Health

người nào sở hữu thể mắc chứng nghiện tình dục?

Theo nghiên cứu Con số tại Pháp, sở hữu khoảng 3-5% dân số mắc phải chứng nghiện này, phần lớn những giới đều sở hữu thể mắc nhưng với điểm cộng ở nam giới. Lứa tuổi mang thể mắc ở mọi lứa tuổi nhưng gặp đa dạng nhất sở hữu độ tuổi trong khoảng 25-35.

các biểu hiện thường thấy ở người mắc chứng nghiện này là họ thường xuyên bị sợ hãi tới chuyện quan hệ tình dục. Họ với những cơn xung động ham muốn mãnh liệt điên cuồng về dục tình cho dù họ biết được những hậu quả nghiêm trọng. Họ mua mọi bí quyết để thỏa mãn đòi hỏi tình dục của mình, bất chấp cả các quy tắc đạo đức phường hội.

Họ mang thể có những hành vi tiến công cưỡng ép tình dục với người khác bất kể đối tượng già trẻ, hay thường xuyên mua kiếm tới mại dâm. Có người suốt ngày truy nã cập vào những website tình dục và thực hiện hành vi thủ dâm liên tục, họ bị cuốn vào các hoạt động dục tình và bỏ mặc công việc, trách nhiệm khác.

Họ ngày càng phương pháp li dần có toàn cầu tiếp giáp với. Hậu quả là chất lượng công việc giảm sút, gia đình vỡ vạc, sự nghiệp tiêu tán, sở hữu lúc còn bị truy tìm tố nghĩa vụ, kiện cáo, nhất là lúc với những hành vi cưỡng bức dục tình sở hữu cả con nít. Họ dễ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, nhất là khi quan hệ với các đối tượng sở hữu nguy cơ cao, xuất tinh nhanh hay về sau dẫn đến bất lực.

Họ thường sở hữu tâm lý chung là sau lúc quan hệ dục tình thỏa mãn họ cảm thấy lo âu hối hận và dễ bị trầm cảm, sợ sau này ko với con. Khi gặp lo âu hay stress, họ lại chạy trốn bằng cách thức thực hiện các hành vi tình dục để nhằm “giảm lo âu” nhưng chỉ sau 1 thời kì ngắn lại xuất hiện các lo âu dằn vặt. Vấn đề này phát triển thành 1 vòng luẩn quẩn khó thoát ra, họ thường mang một dòng nhìn tiêu cực về bản thân.

Người ta nhận thấy chứng nghiện tình dục có cơ chế ko khác những chứng nghiện khác như nghiện ma túy, nghiện rượu, thuốc lá,.. Nhưng khác ở chỗ đây là thứ nghiện ko cần phải tiêu dùng “chất” như các dòng nghiện khác.

Ở đây ta cũng cần phân biệt với dạng nghiện dục tình thuần tuý nhưng cũng có dạng nghiện dục tình đi kèm sở hữu các chứng nghiện khác hay dĩ nhiên các rối loạn thần kinh khác như bạo hành, lệch lạc dục tình thì hậu quả lại càng nguy hiểm hơn, thậm chí sở hữu thể dẫn đến tội ác hãm hiếp.

hiện giờ chúng ta đang sống trong kỉ nguyên phương pháp mạng thông báo nên dẫn tới bùng nổ những phương nhân tiện thông tin như internet, điện thoại di động, sách điện tử. Vì thế, các dạng nghiện tình dục rất phổ quát và sở hữu điều kiện lớn mạnh và lây lan.

hiện nay tại Pháp số lượng người bị chứng nghiện dục tình tới khám tại các phòng khám thần kinh và Phân tâm học ngày càng nâng cao. Thời gian mắc chứng nghiện này kéo dài gần như năm, với lúc lên đến 10-15 năm và quanh đó câu chuyện này thì sở hữu đến 1001 hoàn cảnh khác nhau.

các đối tượng mắc chứng nghiện dục tình ở các phân khúc thị trấn hội rất khác nhau như: luật sư, phẫu thuật viên, nghệ sĩ, các di chuyển viên thể thao, và cả cha cố.

Nhưng thật ra giới truyền thông thường hay đưa tin về các vụ bế bối liên quan tới nghiện dục tình ở các nhân vật lừng danh khiến cho ta với cảm tưởng các đối tượng này dễ mắc hơn. Tuy thế cũng phải nói rằng các người với chức quyền dễ mắc chứng nghiện tình dục hơn người bình thường vì môi trường dễ tạo điều kiện cho họ.

ngoài ra ai cũng mang thể mắc chứng nghiện dục tình, kể cả những người rất bình thường. Một nhà dục tình học nói, nếu như quan hệ tình dục mà không phải mang tình cảm sẽ phát sinh nghiện tình dục.


Nghiện tình dục cần được trả lời và điều trị tâm lý như các dòng nghiện khác. Ảnh: Reader's Digest.

khiến cho gì đối mang chứng nghiện tình dục?

ngày nay ở Mỹ và 1 số nước châu Âu đã ra đời 1 số trung tâm cai nghiện tình dục bao gồm những nhà tâm lý học, các nhà thần kinh học, những nhà dục tình học.

Điều trị trước hết là để cho bệnh nhân tự kể lên những khó khăn của họ, đây là bước trước nhất và rất quan trọng trong điều trị. Sau đấy các nhà chuyên môn sẽ đưa ra các trị liệu tâm lý và hành vi để điều chỉnh các lệch lạc, nâng đỡ sự tự tín cho họ. Ví như đối tượng bị trầm cảm lo âu thì với thể dùng các thuốc chống trầm cảm giải lo âu.

Trong trị liệu này cũng rất cần sự trợ giúp nâng đỡ của người thân, hạn chế thái độ lên án miệt thị vì tuy vậy nào thì đây cũng là một dạng bệnh lý cần được điều trị. Trong điều trị người ta cũng khuyến khích bệnh nhân tham dự vào các lực lượng đồng cảnh giấu tên như trong các hàng ngũ nghiện rượu giấu tên.

quan yếu hơn, ta cần hiểu rằng nghiện dục tình cũng giống như nghiện ma túy do vậy đây cũng là một trị liệu kiên trì và trong thời kỳ điều trị cũng mang các trường hợp tái phát là hẳn nhiên.

bên cạnh đó, ở đây ta cũng cần phân biệt nghiện tình dục sở hữu một số chứng cuồng dâm ở cả nam và nữ và 1 số người lúc với quan hệ bắt nhân tình lầm tưởng mình bị nghiện dục tình. Cũng cần phân biệt nghiện dục tình có những người khi vô tình hay cố ý tiêu dùng thuốc kích thích dục tình nên có thể có những khi hoạt động tình dục tăng nhất thời.

Trong 1 số bệnh lí thần kinh cũng gây trạng thái đòi hỏi dục tình tăng như trong thời kỳ hưng cảm của bệnh rối loạn cảm xúc lưỡng cực, rối loạn ám ảnh cưỡng bức.

Trong dân gian sở hữu lúc người ta còn khoác cho dòng tên là chứng điên tình. Khi những rối loạn thần kinh này được điều trị thì các đòi hỏi về dục tình thái quá cũng hết. Người ta còn đề cập rằng những người nghiện dục tình chưa hẳn là các người với nhu cầu dục tình cao.

Xem thêm : https://caubevang.com/do-choi-tinh-duc-cho-nam-va-nu.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét