Thứ Ba, 28 tháng 5, 2019

Những lầm tưởng về việc lây nhiễm những bệnh qua con đường dục tình


đa dạng người cho rằng quan hệ bằng miệng, xuất tinh ngoài, tiêu dùng thuốc tránh thai hoặc "yêu" trong hồ bơi với thể phòng tránh những bệnh tình dục.

Mặc dù sở hữu thể tiếp cận các kiến thức cơ bản về quan hệ dục tình ở trường lớp, sách báo, truyền hình, đa dạng người vẫn chưa hiểu rõ hoặc có quan niệm sai trái về những bệnh truyền nhiễm lây qua các con phố dục tình (STD).
Lầm tưởng 1: Bạn không thể mắc bệnh tình dục nếu quan hệ bằng miệng

Sự thật: Theo Medical Daily, quan hệ tình dục bằng miệng ko có biện pháp bảo vệ, bởi vậy, nó lại càng nâng cao nguy cơ mắc bệnh hơn. Nếu như "yêu" bằng miệng sở hữu nam giới, nguy cơ lây bệnh nâng cao khi trong miệng đối phương với vết xước, dù nhỏ gây ra do đánh răng hoặc sử dụng chỉ nha khoa trước lúc "yêu".

Quan hệ dục tình bằng miệng sở hữu nữ giới có thể nâng cao nguy cơ nhiễm trùng nếu như họ đang trong công đoạn "đèn đỏ", hoặc nhiễm STD khác ngoài HIV ví như đối tác mang vết thương ở miệng.


Lầm tưởng 2: Nam giới xuất tinh ngoài, phụ nữ sẽ không mắc STD

Sự thật: rẻ hơn hết là bạn nên sử dụng các biện pháp phòng hạn chế. Việc xuất tinh ngoài không phòng giảm thiểu được HIV cũng như những bệnh STD khác. Phần đông vi khuẩn gây bệnh STD ko phụ thuộc vào việc xuất tinh.

đa dạng người nghĩ rằng "yêu" ở hồ bơi sẽ không bị mắc bệnh STD hoặc có thai. Ảnh: Shutterstock.


Lầm tưởng 3: sử dụng thuốc tránh thai sẽ ko mắc STD

Sự thật: Điều này chỉ đúng lúc bạn sử dụng bao cao su cao cấp. Nó là phương pháp duy nhất giúp ngừa thai và chống lại bệnh STD. Thuốc hạn chế thai không thể bảo vệ cơ thể trước các bệnh dục tình.


Lầm tưởng 4: Quan hệ trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng hoặc tắm rửa sạch sẽ sau lúc quan hệ sẽ ngăn được STD

Sự thật: Đây là quan niệm sai trái phổ thông vì rộng rãi người tin rằng chất khử trùng clo trong hồ bơi, bồn tắm có thể tiêu diệt vi khuẩn gây STD. Bên cạnh đó, clo không hề là bao cao su, nó ko có khả năng giết chết tinh trùng. Đặc thù, lúc quan hệ ở các khu vực này, bạn sẽ không với khả năng phòng hạn chế STD hoặc ngừa thai vì ngay cả bao cao su giá tốt cũng sẽ bị phân hủy ở nhiệt độ nước hot.

Lầm tưởng 5: Bạn chỉ mắc STD lúc tiếp xúc với tinh dịch

Sự thật: Mặc dù tinh khí và máu mang thể lây STD, một số bệnh như giang mai, Herpes... Lây nhiễm lúc xúc tiếp qua da. Nếu bạn bị nhiễm virus Herpes và sở hữu các triệu chứng như sốt, đau, khả năng lây nhiễm cho đối phương khi tiếp xúc qua da rất cao.
Lầm tưởng 6: Quan hệ đồng tính nữ không cần giải pháp phòng ngừa

Sự thật: ví như 1 trong hai người phụ nữ bị nhiễm HIV, việc lây cho người kia vẫn xảy ra. Theo Woman's Health, điều này là do những mô mềm như miệng xúc tiếp với dịch âm đạo hoặc máu kinh nguyệt của người phụ nữ bị nhiễm HIV.

Xem thêm : https://caubevang.com/bao-cao-su-viva-huong-dau-25.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét