Thứ Ba, 18 tháng 6, 2019

Cách phòng ngừa lây nhiệm HIV

cách Phòng Ngừa Căn Bệnh “Thế Kỷ” Dành Cho những Chị Em
kể tới HIV chắc hẳn người nào cũng tưởng tượng như gần đối mắt với bản án tử dành cho người mắc phải đúng ko. Chính bởi thế để an toàn cho bản thân mình và người quanh đó tốt nhất chị em nên phòng bệnh hơn là chữa bệnh, dưới đây là các kiến thức mình biết và sở hữu sưu tầm thêm trong khoảng các nguồn tài liệu khác về các phương pháp phổ quát phòng tránh lây nhiếm HIV.
Điều này không dành riêng cho một người nào nói cả bạn đang độc thân, đang hẹn hò, hay đã xây dựng thương hiệu gia đình và giả dụ bạn đang sống chung với bạn bè hoặc ngươi thân trong gia đình nhiễm HIV cần bình tĩnh và phải biết cách thức ngăn chặn lây nhiếm HIV để bảo về bạn thân mình.

Biết được HIV lây lan qua những cách nào

sở hữu toàn bộ thông tin không chính xác về con đường lây nhiễm HIV nên trước tiên bạn cần hiểu rõ cách thức mà virus HIV lây lan. HIV lây nhiễm lúc tinh dịch, sữa mẹ, máu hoặc dịch tiết âm đạo sở hữu đựng virus tiếp xúc với các vùng được phủ bằng niêm mạc (như dương vật, âm đạo, miệng, trucjwj tràng, mũi) hoặc lúc xúc tiếp với da sở hữu vết thương hở. Chưa hết ngay cả việc quan hệ tuyến đường miệng, đường hậu môn hay các con phố âm đạo cũng ko hạn chế khỏi việc lây truyền nếu như không tiêu dùng những giải pháp bảo kê như tiêu dùng bao cao su giá rẻ.
có hầu hết câu hỏi của chị em là hôn nhau có lây nhiếm HIV không? Điều này thì sẽ ko xảy ra cho cả việc ôm, bắt tay, chạm da với nhau nhưng ngược lại sẽ bị truyền nhiễm ví như vùng da tiếp xúc bị trầy xước.
Và đặc biệt lưu ý người nhiễm HIV từ thời kì tương đối dài có thể vài năm không xuất hiện bất cứ một triệu chứng nào bất thường nhưng vẫn sở hữu thể lây bệnh cho người khác. Nên việc sống lành mạnh Đánh giá kỹ về nhau là điều không phải thừa với các bạn mới quen nhau.

Tuyệt đối nhắc không với rượu và ma túy

Để tránh rủi ro lây nhiễm bạn cần khiến chủ được cảm xúc của mình, việc khiến cho dụng bia rượu và ma túy sẽ tác động đến khả năng nghĩ suy và khiến chủ hành động của mình trong khoảng đó sẽ dẫn tới những hành động ko an toàn tăng nguy cơ nhiễm HIV.

Quan hệ dục tình an toàn

Đây có thể là vấn đề nhạy cảm với các chị em bên cạnh đó theo điều tra thì tỷ lệ nhiễm HIV chiếm tới 40% lúc quan hệ dục tình ko an toàn. Nếu bạn quan hệ tình dục với người nhiễm HIV điều quan yếu là thường xuyên xét nghiệm HIV và phải quan hệ tình dục an toàn, an toàn ở đây là có dùng bcs.

Bơm kim tiêm tuyệt đối không tiêu dùng chung

Bơm kim tiêm phải chăng nhất nên sử dụng do những hạ tầng y tế cung ứng với dụng cụ đã qua tiệt trung tất cả, tuyệt đối ko sử dụng chung vì đây là tuyến đường ngắn nhất và tiện lợi nhất mang HIV trong khoảng người này sang người khác.

giảm thiểu chạm vào chất dịch cơ thể và máu của người khác

Điều này là hoàn toàn cần thiết cho việc kiểm soát an ninh bản thân mình vì bạn sẽ ko bao giờ biết chắc được người nào ấy bị nhiễm HIV hay không. Vì vậy máu và các chất dịch nên tránh chạm vào như:
  • Dịch âm đạo
  • tinh dịch
  • Sữa mẹ
  • Niêm mạc trực tràng
  • Dịch não tủy, chất hoạt dịch trong khớp gối hoặc dịch ối

Điều trị HIV khi bạn mang thai

Xét nghiệm máu trong thời kỳ mang thai là một phần đề nghị trong giai đoạn gạn lọc trước khi sinh để kiểm tra xem họ sở hữu HIV hay không. HIV sẽ sở hữu thể truyền thì mẹ sang con lúc mang thai và có thể truyền nhiễm khi sinh con hoặc cho con bú ví như ko được điều trị kịp thời. Sẽ giảm đáng đề cập rủi ro truyền nhiễm HIV cho em bé.
những kiến thức nêu trên sẽ giúp bạn sống với nhiễm người HIV 1 bí quyết an toàn và vui vẻ, nhưng để được điều đấy bạn cần chuẩn bị cho mình một số kiến thức về HIV và đặc biệt nên dùng bao cao su chính hãng trong toàn bộ mối quan hệ là cách rẻ nhất giúp bạn ngăn ngừa lây nhiễm HIV và giúp đỡ các người bệnh sống sở hữu ích, sông khỏe hơn trong cuộc sống.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét