Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

Cách trồng hoa phong lữ thảo rủ và cách chăm sóc để hoa nở rộ

Hoa Phong Lữ có khá nhiều loại khác nhau, trong đó Phong lữ thảo rủ là loài hoa được yêu thích nhất. Chúng không chỉ nở rộ xinh đẹp mà cành hoa còn còn vươn dài, rủ xuống tạo thành dàn hoa đẹp sống động. Đặc biệt hơn khi bạn có thể dễ dàng nhân giống hoa phong lữ rủ từ một cây mẹ mà bạn thích. Cùng Tinh dầu thiên nhiên HAKU Farm khám phá cách trồng hoa phong lữ thảo rủ và chăm sóc để hoa phát triển tốt sau đây.

  • 3 bước cắm hoa oải hương Lavender đẹp chuẩn Pháp
  • Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa Ngọc lan tây Ylang Ylang

Hướng dẫn cách trồng hoa phong lữ thảo rủ chi tiết

Phong lữ thảo rủ với vẻ đẹp độc đáo thường được trồng trong chậu hay chậu treo ở sân vườn, nơi ban công, cửa sổ,… tạo nên những khung cảnh đẹp sinh động. Hoa còn và mang hương thơm dịu nhẹ khiến tinh thần sáng khoái. Bạn có thể tự trồng phong lữ thảo rủ với các bước chi tiết sau đây với một cây mẹ.

hoa phong lu thao ru do dep

Bước 1: Chọn chồi khỏe mạnh trên cây mẹ mà bạn thích. Cắt chồi khỏi cây mẹ bằng dao bén ở vị trí phía dưới khoảng cách 1 lá.

huong dan cach trong hoa phong lu thao ru

Bước 2: Cắt bỏ lá và nụ ở phần nửa dưới của chồi vừa cắt như hình bên dưới. Để tăng khả năng thành công bạn có thể nhúng chồi vào hoocmon kích thích rễ phát triển.

cac buoc trong hoa phong lu thao ru

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp đất trộn phân và cát để hỗ trợ thoát nước. Cắm 2-3 chồi vào mỗi chậu, đặt chậu ở nơi có vị trí đủ ánh sáng, không đậy chậu lại vì có thể khiến cây bị nấm, mốc trên lá.

cach trong hoa phong lu thao ru don gian

Bước 4: Sau vài tuần, chồi sẽ bắt đầu phát triển rễ ở phần cắt. Thời gian rễ cần để phát triển tốt nhất là 6-8 tuần.

cach nhan giong hoa phong lu thao ru

Bước 5: Sau 3-4 tháng ta có thể tách chồi ra và trồng riêng ở chậu. Có thể chọn chậu treo hoặc giỏ treo rất hợp với cây.

lam sao de trong hoa phong lu thao ru

Chăm sóc cây phong lữ thảo rủ

Không chỉ cần trồng mà bạn cũng cần chăm sóc hoa phong lữ thảo đúng cách để hoa nở rộ nhiều đợt suốt từ mùa đông đền hè.

  • Tưới nước: vì phong lữ là cây chịu hạn nên hãy tưới vào gốc cây 1-2 ngày/lần và không tưới vào lá.
  • Bón phân: nên bón phân đều đặn 3-4 tuần/ lần để hoa phong lữ thảo nở suốt mùa.
  • Ánh sáng: cây dễ thích nghi với điều kiện ánh sáng từ bán râm đến nhiều ánh sáng.
  • Tách cây con sau 3-4 năm/lần để cây phát triển khỏe mạnh.
  • Hoa nở rộ khoảng 2 tuần sau đó hoa tàn, đây là lúc cần cắt tỉa các cành hoa sát gốc, bỏ lá già và bón thêm phân để hoa mới nở rực rỡ hơn.
hinh anh cach trong hoa phong lu thao ru
Cách trồng hoa phong lữ thảo rủ chi tiết dễ làm

Phong lữ thảo rủ hiếm khi bị sâu bệnh khi trồng ngoài trời, nơi có đầy đủ ánh sáng. Nhưng nếu ở trong nhà, nơi không khí ẩm ướt cây dễ bị nấm mốc tạo thành lông trắng trên lá, gây thối và rụng lá.

hoa phong lu thao ru dep nhat

Mong rằng cách trồng hoa phong lữ thảo rủ trên đây sẽ có ích cho bạn. Hãy thử ngay hôm nay và chúc bạn thành công và sở hữu những bông phong lữ thảo rũ đẹp, cuốn hút nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét