Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

Thảo Trang: 'Dư sức nuôi con khi không có đàn ông bên cạnh'

Giọng ca "Sợ yêu" phủ nhận thông tin cô nuôi con một mình. Thực tế, nữ ca sĩ được bạn trai và gia đình hai bên ủng hộ việc sinh con nhưng hoàn toàn tự chủ về kinh tế.

Những tháng cuối năm 2016, Thảo Trang bất ngờ công khai việc có bầu và sinh con trai đầu lòng tại Mỹ. Tuy nhiên, nữ ca sĩ sinh năm 1987 cho biết cô không làm mẹ đơn thân, bởi người yêu và gia đình hai bên vẫn luôn ở cạnh ủng hộ tinh thần. Giọng ca Bay lên nhé xác định sẽ độc lập về tài chính chứ không chờ đợi bạn trai hỗ trợ khi quyết định có con.

Không chờ đợi bạn trai hỗ trợ kinh tế

- Tại sao chị quyết định sinh con mà không cần một đám cưới, cũng như không công khai bạn trai?

- Tôi nghĩ mình đã đủ chín chắn và sẵn sàng để làm mẹ. Hơn nữa, nếu sinh con thời điểm này, bà ngoại vẫn còn khỏe, bà cũng mong có cháu nên thời điểm này là tốt nhất để gia đình tôi có thêm người.

- Chị gặp khó khăn gì khi làm mẹ đơn thân?

- Tôi chưa có chồng là đúng. Tôi chỉ có thể tiết lộ đôi chút về bố của con trai. Anh là người ngoại quốc, đang làm việc tại Mỹ. Anh phải đi về giữa Việt Nam - Mỹ để đảm bảo công việc và chăm sóc hai mẹ con. Tôi không phải là mẹ đơn thân, tôi rất hạnh phúc.

Ngày xưa tôi đã chia sẻ rất nhiều về chuyện tình cảm nhưng cuối cùng cũng không đi đến đâu. Đâu ai biết trước được tương lai, không có gì là chắc chắn nên tôi sẽ không nói quá nhiều như trước nữa.


Thảo Trang giữ bí mật về bạn trai vì không muốn đời tư bị soi mói. Ảnh: Bá Ngọc.

Thảo Trang giữ bí mật về bạn trai vì không muốn đời tư bị soi mói. Ảnh: Bá Ngọc.

- Chị và bạn trai yêu nhau được bao lâu thì quyết định có con?

- Khoảng mấy tháng. Đừng hỏi sâu nữa. Tôi không chia sẻ về bạn trai đâu. Vì nhiều lý do, anh ấy không muốn xuất hiện trên truyền thông. Anh ấy không muốn cuộc sống riêng tư bị chú ý quá nhiều.

- Bạn trai chị hỗ trợ tinh thần và tài chính thế nào cho hai mẹ con trong thời gian này?

- Tôi phải chuẩn bị kinh tế chắc chắn rồi mới sinh con. Thời buổi này nuôi một đứa trẻ rất tốn kém, nhất là ở thành phố lớn, nhu cầu lại càng cao. Ngoài vấn đề tài chính, tôi còn chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thoải mái nhất.

Tôi đâu ở nhà để đợi người ta nuôi. Tôi mạnh mẽ và độc lập về tài chính. Tôi đã lên kế hoạch công việc để sau khi bé cứng cáp có thể ra mắt sản phẩm mới, chạy show. Tôi may mắn là dù tạm ngưng việc ca hát để sinh em bé vẫn được bầu show nhớ đến và mời đi diễn. Bây giờ trở lại, tôi hy vọng sẽ bận rộn và có nhiều show hơn.

Bạn trai giúp được đến đâu thì giúp, tôi không quá quan trọng, cũng không đòi hỏi. Bản thân tôi đã quá ổn, nếu có đòi hỏi chỉ dành cho con trai. Anh ấy tự thấy được trách nhiệm đối với con chứ không cần mình phải nhắc nhở. Kể cả khi không có người đàn ông ở cạnh thì tôi vẫn dư sức nuôi con.

- Gia đình, người thân ủng hộ chị thế nào về quyết định có con?

- Hai gia đình nội, ngoại của bé đều rất ủng hộ và thương yêu bé.

Không lên kế hoạch đám cưới

- Sau khi có con, chị và bạn trai có tính việc tổ chức đám cưới?

- Xã hội bây giờ khác xưa, nhiều giá trị thay đổi. Cuối cùng con cái là tài sản lớn nhất. Xung quanh tôi, đồng nghiệp, bạn bè có quá nhiều hình mẫu khiến tôi sụp đổ. Hạnh phúc bây giờ mỏng manh lắm. Nếu kết hôn rồi có con, hay có con rồi đám cưới, tất cả đều như nhau. Quan trọng là mình biết giá trị thực nằm ở đâu. Đã quyết rồi thì vững vàng với kế hoạch của mình thôi.

Tôi không đề cập chuyện cưới sinh, không nhất thiết phải cưới. Cưới chỉ là hình thức trên giấy tờ chứ không nói lên được điều gì. Hai người còn thương nhau thì ở với nhau, hết thương thì cưới cũng vô nghĩa.

Người châu Á quan niệm cưới để cả hai có trách nhiệm với nhau, hay là cách để níu giữ bạn đời. Nhưng liệu có giữ được không? Hay vài ba nữa lại chia tay? Xã hội hiện nay là như vậy, nhất là ở các thành phố lớn. Khái niệm hôn nhân giờ khác xưa rất nhiều.


Nữ ca sĩ tự hào vì con trai giống bố. Ảnh: FBNV.

Nữ ca sĩ tự hào vì con trai giống bố. Ảnh: FBNV.

- Không lên kế hoạch cho hôn nhân, anh chị có dự tính sẽ sinh thêm con chứ?

- Sẽ có, chưa biết bao giờ thôi. Đợi bé đầu lớn hơn một chút. Hơn nữa, tôi cũng phải kiếm tiền để lo cho con nữa.

Về việc nuôi dạy bé, tôi muốn để con phát triển tự do. Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn con có những bước mở đầu tốt, cho con học nhiều thứ để bé có hành trang vững chắc vào đời.

- Vào nghề đã lâu nhưng đến nay chị vẫn phải thuê nhà, trong khi nhiều ca sĩ đàn em đã sắm xe tiền tỷ, chị có chạnh lòng?

- Thật sự là tôi đi chơi nhiều quá nên không để dành được nhiều tiền. Bây giờ có con rồi, tôi sẽ tỉnh táo. Chắc năm nay, hoặc năm sau tôi sẽ mua nhà để gia đình ổn định cuộc sống.

Theo Zing

  • 0

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét